ดํารงค์ ฐานดี

ตําแหน่งปัจจุบัน รองศาสตราจารย์และผู้อํานวยการศูนย์เกาหลีศึกษา
สถานที่ทํางาน ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะมนุษยศาสตร์
มหาวิทยาลัยรามคําแหง กรุงเทพฯ 10240
และศูนย์เกาหลีศึกษา มหาวิทยาลัยรามคําแหง
การศึกษา ศิลปศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
สังคมวิทยามหาบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ประกาศนียบัตรชั้นสูงสาขามานุษยวิทยา (เทียบเท่าชั้นปริญญาโท)
มหาวิทยาลัยลอนดอน (ได้รับทุน British Council)
รัฐศาสตร์มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยฮาวาย
(ได้รับทุน East-West Center)
การฝึกอบรม สถาบันสิ่งแวดล้อมและนโยบาย แห่งสถาบัน อีส-เวสต์ เซนเตอร์
มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ระหวางปี ่ 2524-2528
ภาษาต่างประเทศที่สามารถใช้ได้ดี ภาษาอังกฤษ
สมาชิกสมาคมวิชาชีพ สมาคมอาจารย์มหาวิทยาลัยไทย
ประสบการณ์การทํางานในประเทศ ประเทศไทย สหรัฐอเมริกาและสาธารณรัฐเกาหลี
การได้รับยกย่อง/รางวัล
-ได้รับโล่ ผู้บรรยายในวิทยาลัยป้องกนราชอาณาจักรสถาบันวิชาการป้องกนประเทศครบ 5 ปี
การศึกษา จากสภาวิทยาลัยปัองกนราชอาณาจักร 16 กันยายน พ.ศ. 2547 และโล่ผู้บรรยายในวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรสอนครบ 10 ปี การศึกษา ในวันที่ 16 กนยายน ั พ.ศ. 2553
-ได้รับเข็มกิตติคุณสถาบันประปกเกล้า เนื่องจากเป็นผู้ทําคุณประโยชน์แก่สถาบันพระปกเกล้าเมื่อวันที่ 5 กนยายน พ.ศ. ั 2550
-ได้รับคัดเลือกให้เป็นศิษย์เก่าดีเด่น ในงานวันครบรอบ 40 ปี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
-ได้รับโล่ห์ประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้บุกเบิกและวางรากฐานการศึกษาด้านเกาหลีศึกษาใน
ประเทศไทย จากเครือข่ายเกาหลีศึกษาแห่งประเทศไทย ในงานการประชุมทางวิชาการระดับชาติเกาหลีศึกษา ครั้งที่ 3จัดโดยคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมกบคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคําแหง คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารวิจัยและต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรในวันที่ 12กรกฎาคม พ.ศ. 2556
เครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ได้รับ
ต.ม., ต.ช., ท.ม., ท.ช., ป.ม., ป.ช., ม.ว.ม.
เหรียญจักรพรรดิมาลา

สังคมและวัฒนธรรมเกาหลี